Những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu

Ngày nay trong thế giới đầy cạnh tranh và việc các nhãn hiệu ra đời liên tục thì đòi hỏi việc đăng ký độc quyền các nhãn hiệu quan trọng hơn bao giờ hết nó sẽ giúp cho các nhãn hiệu của các cá nhân và tổ chức được an toàn, tránh được các tranh chấp không đáng có trong tương lai.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu
Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu đối với mỗi đơn vị kinh doanh nó chính là tài sản cần phải được bảo vệ và giữ gìn hơn bất cứ thứ gì. Đã có rất nhiều những tranh chấp và vi phạm về nhãn hiệu xảy ra ngoài thực tế, lý do chỉ đơn giản là do doanh nghiệp không đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu của mình ngay từ đầu để đến khi công việc kinh doanh đã có chút thành quả mới đăng ký thì đã quá muộn. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu để quý vị có thể hiểu rõ được hơn khi mình thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu khi quý khách thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu:

  • Hoạt động pháp lý xác nhận quyền sở hữu với nhãn hiệu: Hiện nay để một cá nhân và doanh nghiệp thể hiện, chứng minh được quyền sở hữu với một nhãn hiệu nào đó thì chỉ có một cách duy nhất đó là đăng ký nhãn hiệu với cơ quan chức năng. Bằng hành động này thì nhãn hiệu mới chính thức được pháp luật bảo hộ và khi có tranh chấp xảy ra chủ sở hữu sẽ được pháp luật bảo vệ. Việc đăng ký nhãn hiệu khi nhãn hiệu ra đời nó cũng tương đương với việc làm giấy khai sinh cho con của bạn khi nó vừa chào đời.  
  • Nhãn hiệu của bạn luôn được pháp luật bảo vệ khi xảy ra tranh chấp.
  • Nhãn hiệu khi được đăng ký và cấp bằng bạn có thể thực hiện các giao dịch trao đổi mua bán như một tài sản thực sự. Đây thực sự là một lợi ích rất lớn đối với nhãn hiệu hàng trăm, hàng ngàn câu chuyện trên thế giới mà các nhà kinh doanh đã thu về những món tiền khổng lồ từ việc trao đổi mua bán các nhãn hiệu mà mình sở hữu.
  • Đăng ký nhãn hiệu cũng chính là một cách thức để bạn công bố nhãn hiệu tới mọi người giúp nâng tầm thương hiệu của bạn, giúp khách hàng và đối tác thấy được sự chuyên nghiệp của bạn ở tầm cao mới.
  • Hợp pháp hoá nhận diện: Việc nhãn hiệu của bạn khi đăng ký sẽ được in ấn và xuất hiện ở mọi nơi trên bao bì sản phẩm, các ấn phẩm quảng cáo, marketing việc đó hết sức quan trọng và cần phải xác lập được quyền sở hữu thì mới có thể làm được việc đó một cách hợp pháp. Tránh được sự sao chép giả mạo từ các đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ phục vụ cho bạn rất nhiều và tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình mở rộng phạm vi kinh doanh của mình.

Để có thể được tư vấn chính xác nhất và đầy đủ nhất quý khách vui lòng với Digipaint Agency qua địa chỉ:

  • 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0969.212.393.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *