Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Từ lâu đến nay chúng ta đã nghe nhiều đến cụm từ “ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU” nhưng thực ra nó có nghĩa là gì thì ít rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu, qua bài viết này Digipaint hi vọng sẽ giúp các cá nhân và doanh nghiệp có thể hiểu rõ được thế nào là đăng ký nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu được định nghĩa như sau: là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất kinh doanh khác nhau nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong những đối tượng của sở hữu công nghiệp, được pháp luật bảo hộ nhưng tùy pháp luật mỗi quốc gia, nhãn hiệu cần đăng ký để trở thành thương hiệu được bảo hộ theo luật định.

đăng ký nhãn hiệu là gì?
Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Phân biệt các loại nhãn hiệu:

Nhãn hiệu hàng hóa gắn vào sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm để phân biệt các sản phẩm cùng loại của cơ sở sản xuất khác nhau.

Nhãn hiệu dịch vụ gắn vào phương tiện dịch vụ để phân biệt dịch vụ cùng loại, của các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác nhau.

Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:

+ Chữ có khả năng phát âm, có nghĩa hoặc không có nghĩa, trình bày dưới dạng chữ viết, chữ in hoặc chữ được viết cách điệu, hình vẽ, ảnh chụp.

+ Chữ hoặc tập hợp các chữ kết hợp với hình vẽ, ảnh chụp.

Yêu cầu của tên nhãn hiệu:

+ Được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố độc đáo, dễ nhận biết.

+ Không trùng hoặc tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu hàng hóa đăng ký của người khác đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

+ Không trùng hoặc tương tự hàng hóa được coi là nổi tiếng.

Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái hoặc chữ số, từ ngữ, hình ảnh hoặc hình vẽ, hình khối (3 chiều) hoặc sự kết hợp các yếu tố đó; là dấu hiệu dùng để nhận biết hàng hóa hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh, giúp phân biệt chúng với hàng hóa hoặc dịch vụ của các cơ sở kinh doanh khác; là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của các thành viên thuộc một hiệp hội với sản phẩm hoặc dịch vụ của các cơ sở không phải là thành viên của hiệp hội đó.

Vậy đăng ký nhãn hiệu là gì? Đăng ký nhãn hiệu là việc các nhãn hiệu thực hiện việc thông báo đăng ký với cơ quan có chức năng để được xác nhận và công nhận nhãn hiệu có chủ sở hữu và tính duy nhất của nhãn hiệu được xác nhận. Để có thể tham khảo về thủ tục đăng ký nhãn hiệu quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

Mọi vấn đề cần được tư vấn về việc đăng ký nhãn hiệu và hỗ trợ quý khách liên hệ trực tiếp với Digipaint qua địa chỉ:

  1. 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM 
  2. Hotline: 0969.212.393
  3. Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *